fbpx
รูป ปัญหาที่จอดรถคอนโดไม่พอ

ที่จอดรถคอนโดไม่พอ! ปัญหากวนใจลูกบ้าน รับมือได้ง่ายๆ

ปัญหาที่จอดรถคอนโดไม่พอต่อจำนวนของผู้พักอาศัยภายในโครงการและผู้ที่มาติดต่อภายในโครงการนั้น ถูกนับว่าเป็นปัญหาที่พบบ่อยสำหรับคอนโดในปัจจุบัน เพราะถึงแม้คอนโดหลายๆ โครงการจะมีทำเลที่ตั้งใกล้กับการขนส่งสาธารณะ เช่น สถานีรถไฟฟ้า หรือ รถประจำทาง แต่ผู้พักอาศัยในคอนโดหรือลูกบ้าน ก็ยังคงต้องการที่จะมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตนเอง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางในชีวิตประจำวันอยู่ดี

เมื่อจำนวนผู้ใช้รถยนต์เพิ่มมากขึ้น ปัญหาที่ตามมา มักจะเป็นปัญหาที่จอดรถคอนโดไม่พอนั่นเอง

เพราะตามมาตรฐานของที่จอดรถคอนโด จะถูกจัดให้มีพื้นที่อย่างน้อย 1 คัน ต่อพื้นที่ 120 ตารางเมตร และขั้นต่ำสุดคือ 40% ของจำนวนยูนิตในโครงการ

 

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วที่จอดรถคอนโดมักไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยในคอนโด เนื่องจากในบางครั้ง 1 ยูนิต อาจไม่ได้มีรถยนต์เพียง 1 คัน และก็ไม่ได้มีเพียงแค่รถยนต์ของผู้อยู่อาศัยในโครงการเท่านั้นที่ต้องมีการแย่งชิงที่จอดรถคอนโด  แต่ยังรวมไปถึง รถยนต์ของเจ้าของร่วม คนรู้จัก หรือผู้มาติดต่อภายในโครงการคอนโดอีกด้วย

และเมื่อเกิดปัญหาที่จอดรถคอนโดไม่พอ ก็มักจะตามมาด้วยปัญหา หรือความกังวลใจต่างๆของผู้อยู่อาศัยมากมาย

1.ที่จอดรถคอนโดไม่พอสำหรับเจ้าของห้อง

สำหรับบางโครงการคอนโดมักจะมีที่จอดรถไม่พอสำหรับผู้อยู่อาศัยหรือลูกบ้าน ซึ่งมักจะเป็นความกังวลใจที่เกิดขึ้นกับผู้อยู่อาศัย เช่น การปลดเกียร์ว่างไว้เพราะต้องจอดซ้อนคัน รถเราจะถูกเข็น ถูกย้ายไปที่อื่นหรือไม่ หรือหากจอดไม่เป็นที่เป็นทางก็เสี่ยงต่อการถูกล็อคล้อ ต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ภายในโครงการ

2.ที่จอดรถคอนโดไม่พอสำหรับแขกหรือผู้มาติดต่อภายในโครงการ

สำหรับบางโครงการนอกจากจะมีพื้นที่จอดรถคอนโดไม่พอสำหรับแขกหรือผู้ที่มาติดต่อภายในโครงการ ซึ่งสาเหตุก็อาจจะมาจากปัจจัยภายนอกที่โครงการไม่สามารถควบคุมได้ เช่น มีรถจอดค้างทิ้งไว้ในโครงการนานข้ามคืน โดยที่ไม่ทราบว่าเจ้าของรถคือใคร จะติดต่อได้อย่างไร ก็จะส่งผลเสียต่อผู้มาติดต่อในโครงการคนใหม่ๆที่ไม่มีพื้นที่จอดรถรองรับมากพอ

3.ที่จอดรถคอนโดไม่พอ เพราะมีคอมมูนิตี้มอลล์ Community Mall

สำหรับโครงการที่มีคอมมูนิตี้มอลล์ ​Community Mall ภายในโครงการ ก็มักจะตามมาด้วยความวุ่นวายจากปัญหาของพื้นที่จอดรถคอนโดไม่พอ เพราะลูกบ้านจะต้องแย่งชิงพื้นที่จอดรถคอนโดกับคนภายนอกที่เข้ามาใช้บริการคอมมูนิตี้มอลล์ในโครงการ และยังสร้างความไม่สบายใจให้กับลูกบ้านเพราะมีบุคคลภายนอก เข้า-ออกโครงการอยู่ตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งก็ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้

4.การเรียกเก็บค่าที่จอดรถคอนโด

บางโครงการที่มีที่จอดรถคอนโดไม่พอ อาจมีการเรียกเก็บค่าที่จอดรถแบบรายชั่วโมงสำหรับผู้มาติดต่อในโครงการ ซึ่งในบางครั้งก็เกิดการคำนวณค่าที่จอดรถผิดพลาด หรือเกิดการทุจริต ทำให้มีการเรียกเก็บค่าที่จอดรถที่แพงเกินจริง ซึ่งมักสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่มาติดต่อในโครงการ และอาจส่งผลถึงชื่อเสียงของเจ้าหน้าที่ในโครงการอีกด้วย

เห็นได้ชัดว่าปัญหาที่จอดรถคอนโดไม่พอนั้น ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ยังกวนใจทั้งผู้อยู่อาศัย เจ้าหน้าที่ และผู้ที่มาติดต่อภายในโครงการ เพราะฉะนั้นวิธีการรับมือเบื้องต้นที่ดีที่สุดก็คือการมีระบบจัดการที่จอดรถคอนโดที่ดี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ภายในโครงการสามารถจัดการปัญหาที่จอดรถคอนโดได้สะดวกมากขึ้น

ระบบจัดการที่จอดรถคอนโด

วันนี้ The LivingOS จะพามารู้จักกับระบบจัดการที่จอดรถคอนโด ที่จะช่วยให้ทุกๆโครงการสามารถจัดการปัญหาที่จอดรถคอนโดไม่พอได้ง่ายๆ

ระบบจัดการที่จอดรถคอนโด (visitor management system) จาก The LivingOS คือระบบที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ในการจัดการปัญหาที่จอดรถคอนโด ให้เจ้าหน้าที่สามารถบริหารจัดการและควบคุมพื้นที่จอดรถภายในโครงการคอนโด ได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลูกบ้านยังได้รับความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้นไปอีกระดับ  ด้วยฟีเจอร์ต่างๆมากมายของระบบจัดการที่จอดรถคอนโด ดังนี้

ระบบจัดการที่จอดรถคอนโด(visitor management system)

ตรวจสอบและบริหารจัดการพื้นที่จอดรถในโครงการได้ง่าย

  • กรณีมีรถเข้า-ออกโครงการจำนวนมาก หรือในโครงการที่มีพื้นที่จอดรถจำกัด เจ้าหน้าที่สามารถดูข้อมูลจำนวนและสถานะที่จอดรถภายในโครงการได้ ว่าเหลือจำนวนพื้นที่จอดรถที่ยังว่างอยู่กี่ที่ เพื่อนำข้อมูลไปบริหารจัดการปัญหาที่จอดรถคอนโดต่อไป

จดบันทึกเวลาเข้า - ออกโครงการอัตโนมัติ

  • รปภ.ไม่ต้องคอยจดบันทึกเวลาเข้า-ออก ของผู้มาติดต่อภายในโครงการ เพราะระบบสามารถจดบันทึกเวลาเข้า-ออกโครงการและบันทึกข้อมูลไว้ในระบบแบบอัตโนมัติ

มี Dashboard ให้ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง

  • นิติบุคคลและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถตรวจสอบข้อมูลของผู้เข้ามาติดต่อภายในโครงการได้แบบ Real-Time และ ย้อนหลัง ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น นิติบุคคลทำงานสะดวก และลูกบ้านยังได้รับความปลอดภัยที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉิน นิติบุคคลสามารถเรียกดูข้อมูลของผู้ที่มาติดต่อได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาในการติดต่อกับป้อมรปภ.

คำนวณค่าที่จอดรถอัตโนมัติ

  • รปภ.หรือนิติบุคคลไม่ต้องคอยนั่งคำนวณค่าที่จอดรถกับระยะเวลาการใช้พื้นที่จอดรถด้วยตัวเอง เพราะระบบสามารถคำนวณค่าที่จอดรถตามระยะเวลาการจอดได้แบบอัติโนมัติ ไม่ต้องเสี่ยงกับการสูญเสียรายได้เพราะคำนวณผิดพลาด และผู้ที่มาติดต่อไม่ต้องจ่ายค่าที่จอดรถที่แพงเกินจริง จากการทุจริต

เก็บข้อมูลของผู้มาติดต่อภายในโครงการผ่าน Cloud

  • ผู้มาติดต่อไม่ต้องขอแลกบัตรเข้า-ออกโครงการ ช่วยป้องกันการสูญหายของบัตรประชาชนและใบขับขี่หรือเอกสารสำคัญ มีการบันทึกข้อมูลของผู้เข้ามาติดต่อภายในโครงการผ่านระบบ Cloud (ที่ถูกควบคุมโดย พ.ร.บ. ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล)

ระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะ

  • หากมีรถของผู้มาติดต่อที่จอดอยู่ในโครงการค้างนานเกินเวลา จะมีระบบแจ้งเตือนให้นิติบุคคลและรปภ.ทราบในทันที อีกทั้งลูกบ้านยังได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้มาติดต่อภายในโครงการอีกด้วย

บัตรเชิญจากลูกบ้าน

  • ลูกบ้านหรือผู้อยู่อาศัยในโครงการสามารถสร้างบัตรเชิญให้กับญาติ หรือเพื่อนๆที่ต้องการเข้ามาหาที่โครงการได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้แขกของตนเองสามารถเข้า-ออกโครงการได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสบายใจให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการ

หากทุกๆโครงการมีระบบจัดการที่จอดรถคอนโดที่ดี ก็จะสามารถลดปัญหากวนใจลูกบ้านหรือผู้อยู่อาศัยในโครงการ อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ภายโครงการได้อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 02-481-5234
Line :@thelivingos  https://lin.ee/gmwD2S2
Email : info@thelivingos.com

Thank You

Your form is submitted and we received the email.